Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Trang chủ » Tin tức » Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Có nên kinh doanh trà sữa không? Đây chắc chắn là thắc mắc đầu tiên của nhiều bạn khi muốn sở hữu một quán trà sữa cho riêng mình. Trong bài viết này, 20S Factory sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở quán trà sữa tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao nhất!

1. Các yếu tố quyết định đến vốn để mở quán trà sữa

 • Mô hình kinh doanh: Có nhiều mô hình quán trà sữa để bạn lựa chọn như: quán trà sữa check – in, trà sữa vỉa hè, trà sữa take away, trà sữa online,…
 • Nhóm khách hàng tiềm năng: Khi mở quán trà sữa, bạn cần xác định nhóm đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến. Từ đó, bạn có thể lên thiết kế không gian, menu quán,… sao cho phù hợp.
 • Quy mô kinh doanh: Quy mô kinh doanh càng lớn thì số vốn bạn bỏ ra càng nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần có năng lực quản lý tốt để có thể vận hành mô hình 1 cách hiệu quả.
 • Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế sẽ tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Dù là phong cách nào thì bạn cũng cần sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt ý tưởng và kinh phí.
mo quan tra sua can bao nhieu von

Các yếu tố quyết định đến chi phí mở quán trà sữa

2. Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Mở quán trà sữa sẽ cần vốn đầu tư ban đầu khoảng từ 0 – 200 triệu đồng. Đối với mô hình quán trà sữa nhượng quyền thì bạn cần bỏ số vốn cao hơn dao động từ 300 – 500 triệu đồng. Nếu bạn không có nhiều chi phí thì có thể lựa chọn hình thức tự kinh doanh quán trà sữa.

Đối với hình thức tự kinh doanh thì bạn cần tốn thêm kinh phí để xây dựng và quảng bá thương hiệu. Đối với quán trà sữa nhượng quyền, thương hiệu đã có tiếng trên thị trường nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều kinh phí quảng cáo.

chi phi mo quan tra sua

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

3. Mô hình trà sữa phù hợp với số vốn đầu tư

Xem thêm: Hướng dẫn mở quán trà sữa thành công, tối ưu chi phí

3.1 Chi phí mở quán trà sữa chỉ với 0 đồng

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Bạn hoàn toàn có thể tự mở quán trà sữa mà không cần vốn. Thay vì đến trực tiếp nhà hàng ăn uống thì nhiều khách hàng lại lựa chọn đặt đồ ăn qua app, website,.. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online mà không cần đầu tư chi phí mở quán trà sữa.

Kinh doanh quán trà sữa online bằng cách, bạn sẽ là đơn vị trung gian giúp các quán trà sữa khác phát triển trên các kênh marketing online. Như vậy, bạn không cần bỏ bất kỳ chi phí nào mà chỉ cần cố gắng thúc đẩy doanh số cho quán trà sữa. Sau mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo như thỏa thuận.

Hình thức kinh doanh này không cần bỏ vốn nên hầu như không có rủi ro. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của đồ uống. Bên cạnh đó, quá trà sữa không phải do bạn sở hữu nên bạn không lãi nhiều, chỉ có thể thu lợi nhuận từ hoa hồng.

Khi kinh doanh trà sữa online, bạn cần chú ý vào mặt hình ảnh, nội dung cùng với những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút được khách hàng.

mo quan tra sua nho can bao nhieu von

Kinh doanh online là lựa chọn nếu bạn không có vốn đầu tư

3.2 Chi phí để mở quán trà sữa quán với vốn 10 triệu

Mở quán trà sữa nhỏ cần bao nhiêu vốn? Bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ khoảng 10 triệu. Số vốn này sẽ phù hợp với những ai có nhà sẵn và muốn mở xe đẩy trà sữa nhỏ để làm mô hình take away.

Các chi phí cho mô hình này như sau:

 • Xe đẩy: Khoảng 6 triệu, bao gồm xe cùng các phụ kiện kèm theo.
 • Nguyên liệu pha chế: Bạn bỏ khoảng 2 triệu ban đầu để mua nguyên vật liệu như: bột sữa, trân châu, trà, siro,…
 • Các vật dụng khác: 2 triệu để mua các đồ vật còn thiếu như ly, ống hút, túi bóng, menu, trang trí,…

Với số vốn nhỏ thì bạn không đủ đầu tư cho mặt bằng, nội thất. Thay vào đó, bạn nên đầu tư sao cho xe đẩy nổi bật, menu ấn tượng, cốc chén sạch sẽ, bàn ghế gọn gàng,… nhằm tạo thiện cảm lâu dài với khách hàng. Bạn cũng nên đầu tư một khóa học pha chế trước khi mở quán để tạo được các món nước chất lượng, thơm ngon nhất.

dau tu quan tra sua khoang bao nhieu tien

Trà sữa xe đẩy với chi phí khoảng 10 triệu

Ưu điểm của quán trà sữa vốn 10 triệu là số vốn ít, dễ vận hành. Nhược điểm là lợi nhuận thấp, lượng khách không đều, nếu không có mặt bằng cố định mà dùng xe đẩy thì rất dễ bị công an “hỏi thăm” thường xuyên.

3.3 Mở cửa hàng kinh doanh trà sữa với vốn 50 triệu

Số vốn khoảng 50 triệu là chi phí mở quán trà sữa nhỏ, có thương hiệu. Mô hình quán này sẽ khoảng 20 – 25m2 và phục vụ được khoảng 30 khách/ mỗi lượt. Bạn có thể mở quán trà sữa bình dân kết hợp với đồ ăn vặt. Bạn nên kết hợp với xe đẩy ở trước để làm dạng take away giúp tăng thêm lượng khách. Các phí cần chi cho quán trà sữa vốn 50 triệu, bao gồm:

 • Bàn, ghế: Khoảng 12 triệu, bao gồm 10 chiếc bàn nhỏ và 30 chiếc ghế. Bạn có thể mua bàn Pallet và bàn Inox để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, nên đồng bộ loại bàn, ghế cho toàn bộ quán trà sữa.
 • Wifi: Khoảng 500.000đ.
 • Quạt gió: Diện tích quán nhỏ nên bạn chỉ cần đầu tư khoảng 2 chiếc quạt gió với chi phí 1 triệu/ chiếc.
 • Dụng cụ pha chế: Khoảng 8 triệu – 10 triệu (Ly thủy tinh dùng tại quán, ly nhựa mang đi, tủ lạnh, máy dập nắp ly nhựa, ống hút, khay đựng nước, in menu, bình đựng nước trà, bình nước siêu tốc,…
 • Nguyên liệu pha chế: Khoảng 2 triệu (Sữa đặc, sữa tươi, trái cây, cà phê, trà,…)

Tổng kết, bạn sẽ cần khoảng 45 triệu cho những chi phí vốn đầu tư ban đầu. 5 triệu còn lại dùng để cho những chi phí phát sinh khi quán bắt đầu đi vào hoạt động.

Ưu điểm của mô hình này là số vốn bỏ ra thấp nhưng lại sở hữu được quán cố định và dễ xây dựng thương hiệu sau này. Tuy nhiên, với số vốn này thì bạn khó có thể thuê được mặt bằng tại những vị trí đắc địa.

Mô hình kinh doanh này nhỏ nên lợi nhuận không cao, khó thu hồi vốn. Do đó, bạn cần xây dựng chiến lược quảng bá để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cần nghĩ đến số tiền thuê mặt bằng phải chi trả cho mỗi tháng.

chi phi mo 1 quan tra sua

Mô hình quán trà sữa take away với chi phí đầu tư khoảng 50 triệu

3.4 Kinh doanh trà sữa với chi phí 100 triệu

Đầu tư quán trà sữa khoảng bao nhiêu tiền? 100 triệu sẽ là con số lý tưởng để bạn nghiêm túc với kế hoạch kinh doanh của mình. Với số vốn 100 triệu, bạn có thể thuê được không gian quán rộng rãi. Thậm chí, bạn có thể cho khách thuê không gian quán để tổ chức sinh nhật, sự kiện,… nhằm mở rộng đối tượng khách hàng. Các chi phí mà bạn cần phải chi bao gồm:

 • Thuê mặt bằng: Khoảng 15 triệu cho mặt bằng 25 – 50m2, vị trí thuận lợi. Bạn cần thêm khoảng 5 – 10 triệu để trang trí và sửa sang lại quán. Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 25 triệu.
 • Nội thất: Khoảng 30 triệu (bàn ghế, wifi, quạt/điều hòa, tủ,…)
 • Các dụng cụ và máy móc pha chế: Khoảng 13 – 15 triệu (máy sinh tố, máy ép, máy vắt cam, máy pha cà phê,…)
 • Nguyên liệu pha chế: Với số vốn 100 triệu, bạn cần setup menu hấp dẫn hơn để thu hút khách. Bạn cần phải bỏ ra từ 3 – 4 triệu cho mỗi lần nhập nguyên liệu.
 • Thuê nhân công: Khoảng 5- 10 triệu. Với quán trà sữa chi phí 100 triệu thì bạn chỉ nên thuê khoảng 1 bạn nhân viên để phụ giúp việc.

Tổng chi phí mở 1 quán trà sữa ban đầu rơi vào khoảng 75 triệu, chưa tính tiền cọc mặt bằng. 25 triệu còn lại bạn để dành làm tiền thuê mặt bằng và các chi phí phát sinh. Quán trà sữa với số vốn 100 triệu có ưu điểm là bạn có thể setup 1 mô hình đầy đủ nội thất, menu đa dạng, không gian rộng rãi.

Nhược điểm của mô hình này là vốn chỉ ở mức vừa vặn. Bạn cần phải có kế hoạch để quảng bá thương hiệu trong lâu dài nhằm gỡ vốn và thu lợi nhuận.

mo quan tra sua can bao nhieu tien

Quán trà sữa với chi phí khoảng 100 triệu

3.5 Mở quán bán trà sữa với kinh phí 200 triệu

Với số vốn 200 triệu, bạn có thể sở hữu 1 quán trà sữa với diện tích lớn, nằm ở vị trí đắc địa. Bạn có thể thuê ở những vị trí trung tâm, nơi gần trường học, công ty,… để thu hút được lượng khách lớn.

Ngoài chi phí mặt bằng, bạn cần chú trọng đến việc thiết kế không gian sao cho bắt mắt để dễ thu hút khách hàng. Số vốn này cũng đủ lớn để bạn sắm sửa đầy đủ các máy móc, thiết bị, nguyên liệu pha chế,… Bạn nên thuê từ 3 – 4 nhân viên để đảm bảo chất lượng phục vụ được tốt nhất. Đồng thời, chi phí vốn đầu tư chắc chắn sẽ có dư để bạn chạy những kế hoạch quảng bá, marketing cho quán.

Tuy nhiên, số vốn cao sẽ đồng nghĩa với rủi ro cao. Nếu bạn không chuẩn bị chu đáo, quản lý tốt thì khả năng thất bại có thể xảy ra.

kinh doanh quan tra sua can bao nhieu von

Mô hình quán trà sữa nhượng quyền giúp thu hút được lượng khách đông đảo

Với chi phí mở quán trà sữa cao như thế này, bạn cũng có thể cân nhắc đến những quán trà sữa nhượng quyền. Quán trà sữa nhượng quyền sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí marketing về sau. Đồng thời, giới trẻ ngày nay cũng yêu thích trà sữa của những thương hiệu nổi tiếng nên việc kinh doanh của bạn sẽ ổn định hơn những mô hình khác.

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Dù khởi đầu với số vốn bao nhiêu, nếu bạn lên kế hoạch bài bản, nghiêm túc, 20S Factory tin rằng bạn sẽ thành công. Liên hệ với 20S Factory theo thông tin dưới đây nếu bạn cần thêm lời khuyên để mở quán trà sữa.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống với 13 bước

bài viết liên quan

Logo 20S Factory

20s Factory hy vọng với những kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm ở lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất có thể mang lại nhiều giá trị và giúp bạn tạo ra không gian hiện đại, tiện dụng

Hotline: 0986856019

Tư Vấn Nhanh

Mã : 3435